ฉันจะยกเลิกการสมัคร Duolingo Plus อย่างไร

คุณสามารถยกเลิกการสมัคร Duolingo Plus ได้ทุกเมื่อ

Google Play Store (Android):

Google Play Store อนุญาตให้ผู้ใช้ Android ทำการชำระเงินค่าใช้จ่ายเรียกเก็บประจำหรือการสมัคร ซึ่งรวมถึง Duolingo Plus Google Play Store จะทำการเรียกเก็บเงินโดยอัตโนมัติตามช่องทางที่ได้กำหนดไว้ในวันเดียวกันของทุกๆ เดือน

ในการยกเลิกการสมัคร Duolingo Plus ได้ทุกเมื่อ โดยเข้าสู่ระบบไปที่ การสมัครและบริการ ค้นหาการสมัครที่คุณต้องการยกเลิกและเลือก "จัดการ" และเลือก "ยกเลิกการสมัคร"

โปรดทราบว่าการยกเลิกการสมัครไม่สามารถเรียกคืนได้ แม้ว่าคุณจะสามารถสมัครใหม่ได้ตลอดเวลาในอนาคต พบกับข้อมูลที่ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมได้ที่ หน้าของ Google Payment

iTunes App Store (iOS/iPhone/iPad):

เช่นเดียวกับ Google Play Store iTunes App Store อนุญาตให้ผู้ใช้ iOS ทำการชำระเงินค่าใช้จ่ายเรียกเก็บประจำหรือการสมัคร ซึ่งรวมถึง Duolingo Plus iTunes App Store จะทำการเรียกเก็บเงินโดยอัตโนมัติตามช่องทางที่ได้กำหนดไว้ในวันเดียวกันของทุกๆ เดือน

ในการยกเลิกการสมัคร Duolingo Plus บน iPhone iPad หรือ iPod touch:

  1. ไปที่ การตั้งค่า > [ชื่อของคุณ] > iTunes & App Store
  2. แตะที่ Apple ID ของคุณที่อยู่ด้านบนสุดของหน้าจอ
  3. แตะที่ ดู Apple ID คุณอาจจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้หรือใช้งาน Touch ID
  4. แตะที่ "การสมัคร" และเลือกการสมัครที่คุณต้องการยกเลิก
  5. เลือก "ยกเลิกการสมัคร" และก็ "ยืนยัน"

หลังสิ้นสุดช่วงเวลาการสมัครปัจจุบันของคุณ iTunes จะไม่เรียกเก็บเงินการสมัครจากคุณอีก โปรดทราบว่าการยกเลิกการสมัครไม่สามารถเรียกคืนได้ แม้ว่าคุณจะสามารถสมัครใหม่ได้ตลอดเวลาในอนาคต พบกับข้อมูลที่ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการการสมัครในระบบ iOS ของคุณได้ที่ เว็บไซต์ Apple

เว็บ:

1. ลงชื่อเข้าใช้ บัญชี Duolingo ของคุณผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ (เช่น Chrome)
2. คลิกที่ชื่อผู้ใช้ของคุณที่อยู่ด้านบนมุมขวา และเลือก 'การตั้งค่า'
3. เลือก 'Duolingo Plus'
4. เลือก "ยกเลิกการสมัคร" และยืนยัน

คุณจะไม่ถูกเรียกเก็บเงินการสมัครโดยอัตโนมัติอีกต่อไปหลังจากที่คุณได้ทำการยกเลิกการสมัครของคุณ คุณสามารถสมัครใช้บริการอีกครั้งได้ทุกเมื่อ

 

หมายเหตุ:

หลังจากยกเลิกการสมัครของคุณแล้ว คุณจะสามารถใช้งาน Duolingo Plus ได้ต่อไปตามจำนวนวันที่เหลืออยู่สำหรับการสมัครที่คุณได้ชำระเงินไปแล้ว เมื่อการสมัครของคุณหมดอายุลง จะไม่มีการต่ออายุ คุณสามารถกลับมาใหม่ได้ทุกเมื่อ การยกเลิกการสมัครของคุณจะไม่สามารถขอคืนการชำระเงินการสมัครย้อนหลังได้ และการเรียกเก็บเงินสำหรับการสมัครก่อนหน้านี้จะไม่สามารถแบ่งส่วนตามวันที่ทำการยกเลิกได้ การลบแอปและ/หรือบัญชีไม่ได้เป็นการยกเลิกการสมัครของคุณ เว้นเสียแต่คุณได้ทำการสมัครผ่านทางเว็บไว้แต่แรก หากคุณมีปัญหาใดๆ เกี่ยวกับการสมัครของคุณ โปรดส่งรายงานข้อผิดพลาดและเลือกตัวเลือก "ปัญหาการซื้อ" จากเมนูดรอปดาวน์ (โปรดทราบว่าเราไม่สามารถเข้าถึง Google Play Store และ iOS App store หรือปัญหาที่คุณพบกับบริการทั้งสองนี้ได้)